Từ bài thuốc bí truyền của võ sư Việt Nam

Thời xa xưa, cây huyết giác sống trên các núi đá vôi được biết đến như một vị thuốc chữa vết thương, sưng đau hiệu quả bậc nhất. Bài thuốc quý này khởi nguồn từ kinh nghiệm sử dụng của các võ sư Việt Nam.

- Trong toa thuốc bóp chữa bong gân, võ sư Từ Thiện Hồ Tường của môn phái Tân Khánh Bà Trà ở miền Nam đã dùng Huyết giác làm phần dược liệu chính cùng 5 vị thảo dược khác như Quế cành, Đại hồi, rễ Si, Ngải cứu, Gừng tươi để tán nhỏ ngâm rượu dùng cho võ sinh trong các chấn thương bởi tập luyện thi đấu.

- Theo kinh nghiệm của võ phái Lam Sơn căn bản ở miền Bắc chỉ cần dùng đơn loại Huyết giác ngâm, xoa bóp rất hiệu quả trong giảm đau, bầm tím, phù nề.

Cách sử dụng vị thuốc quý huyết giác: băm nhỏ vỏ cây Huyết giác và phơi khô để dùng dần. Huyết giác khô được bỏ ngâm với rượu có nồng độ cao để làm thuốc bóp, khoảng 0,5 kg dùng ngâm với 1,5 lít rượu trong vòng 100 ngày thì dùng làm rượu xoa bóp được. Để nhanh sử dụng hơn, cũng có thể tán nhỏ Huyết giác khô khi ngâm rượu.

Đến ứng dụng công nghệ hiện đại, tạo ra sản phẩm thiết yếu được hàng triệu người tin dùng

Những kinh nghiệm và bài thuốc sử dụng Huyết giác là rất hữu ích trong cuộc sống hiện đại, tuy nhiên đây là một nguyên liệu hiếm có, khó tìm, quy trình chế biến khá phức tạp, mất thời gian.

Nhận thấy được tầm quan trọng của bài thuốc cổ truyền của cha ông, có thể ứng dụng tạo ra một sản phẩm an toàn, cần thiết cho mọi người dân trong cuộc sống hiện đại, Công ty TNHH Đông Dược Phúc Hưng đã ứng công nghệ bào chế hiện đại tại nhà máy đạt chuẩn GMP, kế thừa tinh hoa cổ truyền, phát triển thành sản phẩm Long huyết P/H.

Từ khi ra đời, Long huyết P/H đã trở thành thuốc đông dược được hàng triệu người tin dùng để chữa bầm tím, bong gân, phù nề, chống viêm, giảm đau, mau lành vết thương... Tác dụng nhanh chỉ sau 3 -5 ngày và đặc biệt là cực kì an toàn.

Long huyết ph là vị thuốc bí truyền của các võ sư

Bác sĩ Phạm Đức Cường – Chuyên khoa phẫu thuật chỉnh hình cho biết: “Trước đây, chỉ có các loại thuốc corticoid để chống viêm, giảm bầm tím. Chúng tôi cũng rất hạn chế kê cho bệnh nhân sử dụng các loại đó do tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ. Từ khi có Long huyết P/H, vấn đề này đã được giải quyết.

Tôi thường kê Long huyết P/H cho bệnh nhân uống để hết bầm tím, phù nề, sưng đau, mau lành vết thương, nhanh phục hồi sau phẫu thuật thẩm mỹ. Tôi rất vui khi Việt Nam sản xuất được những sản phẩm Đông dược an toàn mà tác dụng lại nhanh, không thua kém gì các loại thuốc tây y, thậm chí còn ưu việt hơn”.

Long huyết P/H đã có mặt trên thị trường hơn 10 năm, trở thành vị thuốc bảo vệ không thể thiếu cho các vận động viên, người thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, tập gym, người bị va đập, té ngã, phục hồi sau phẫu thuật, phẫu thuật thẩm mỹ, phun xăm.

Long huyết P/H 2 năm liền vinh dự nhận giải thưởng "Thuốc thảo dược được lựa chọn số 1" do người tiêu dùng bình chọn trong sự kiện do tạp chí Kinh Tế Việt Nam tổ chức

Qua thực tế sử dụng và phản hồi của người dùng, các chuyên gia đã nhận định tác dụng tan bầm tím, mau lành vết thương của Long huyết P/H nhờ cơ chế đa chiều, toàn diện như: Ức chế và làm tan khối máu tụ; Chống viêm, kháng khuẩn, chống oxy hóa; Giãn mạch, giảm đau; Kích thích tuần hoàn máu, tăng tái tạo biểu mô, nhanh lên da non và chữa lành vết thương.

Long huyết P/H khẳng định vai trò là một sản phẩm cần thiết cho sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày: Từ người già đến trẻ nhỏ, từ nam giới hay phụ nữ, từ người tham gia giao thông, chơi thể thao đến người đam mê làm đẹp đều cần. Bởi vậy, trong suốt 2 năm liền là năm 2020 và năm 2021, Long huyết P/H đều được người tiêu dùng tin tưởng bầu chọn là "Thuốc thảo dược được lựa chọn số 1 giúp nhanh phục hồi sau phun xăm, phẫu thuật thẩm mỹ, chấn thương"

Phát biểu trong buổi lễ trao giải, bà Tống Hà - Giám đốc Nhãn hàng, Công ty TNHH Đông Dược Phúc Hưng cho biết: "Thật vinh dự khi Long huyết P/H được bình chọn là thuốc thảo dược số 1 giúp phục hồi nhanh sau phun xăm, phẫu thuật thẩm mỹ. Để có được giải thưởng này, trong suốt 10 năm qua chúng tôi đã phải nỗ lực không ngừng.

Từ việc nghiên cứu, kiểm soát chặt chẽ toàn bộ quy trình, lựa chọn nguồn nguyên liệu đầu vào, bào chế, đến kiểm nghiệm bán thành phẩm, thành phẩm, nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng ổn định trong từng lô sản xuất, có hiệu quả tốt nhất tới tay người sử dụng.

Giải thưởng này đã khẳng định được sự tin tưởng của người tiêu dùng dành cho thuốc Long huyết P/H và cũng chính là động lực để toàn thể các cán bộ công nhân viên Đông dược Phúc Hưng nỗ lực hơn nữa cho sứ mệnh bảo tồn những giá trị tinh hoa của y học cổ truyền dân tộc; Khẳng định vị thế và vai trò của thương hiệu thuốc Nam của người Việt trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng".

Long huyết P/H được lựa chọn giúp phục hồi sau phun xăm, phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 3.

Long huyết P/H được người tiêu dùng bình chọn là: "Thuốc thảo dược được lựa chọn số 1 giúp phục hồi sau phun xăm, phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật"

Hy vọng rằng, không chỉ riêng sản phẩm Long huyết P/H, những tinh hoa văn hóa, những bài thuốc cổ phương của cha ông ta sẽ tiếp tục được gìn giữ và ứng dụng, bởi đó chính là “kho báu vô giá” của người dân Việt.