Phát biểu tại Lễ trao danh hiệu "Ngôi sao thuốc Việt" lần 2, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết: "Ngôi sao thuốc Việt" là danh hiệu danh giá và duy nhất dành cho các doanh nghiệp và sản phẩm trong lĩnh vực dược do Bộ Y tế trao tặng. Danh hiệu cao quý này nhằm ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp sản xuất thuốc và các sản phẩm thuốc có nguồn gốc xuất xứ tại Việt Nam có thị trường lớn, được người dân tin dùng, chứng minh sử dụng hiệu quả trong phòng bệnh, chữa bệnh. Danh hiệu không chỉ có ý nghĩa to lớn động viên khích lệ và phát huy vai trò của các doanh nghiệp, khơi dậy tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc của người dân Việt Nam, xây dựng văn hóa sản xuất kinh doanh và sử dụng thuốc sản xuất tại Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu tại lễ vinh danh "Ngôi sao thuốc Việt" lần 2

Giải thưởng "Ngôi sao thuốc Việt" lần 2 thể hiện quyết tâm của toàn ngành trong việc hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" nói chung và Đề án "Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam" của Bộ Y tế nói riêng. Bộ trưởng Đào Hồng Lan nhấn mạnh và cho biết 68 sản phẩm thuốc trong nước và 18 doanh nghiệp dược trong nước tiêu biểu với nhiều sản phẩm thuốc được thầy thuốc và người dân tin dùng, có nhiều đóng góp cho cộng đồng được trao tặng Giải thưởng "Ngôi sao thuốc Việt" lần thứ 2. Đây là những điển hình, tiên tiến của ngành dược, để từ đó nâng cao uy tín, thương hiệu của ngành dược Việt Nam.

Năm 2014, Đông dược Phúc Hưng và thuốc Đại tràng hoàn P/H đã được trao tặng danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ nhất. Trong lần trao danh hiệu lần 2 này, thuốc Long huyết P/H là một trong những sản phẩm thuốc Việt tiêu biểu được vinh danh. Đây cũng là minh chứng rõ ràng nhất cho những đóng góp trong suốt 16 năm qua của nhãn hàng thuốc Long huyết P/H nói riêng và tập thể Đông dược Phúc Hưng nói chung trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Thuốc Long huyết P/H vinh dự nhận danh hiệu "Ngôi sao thuốc Việt" lần 2 do Bộ Y tế trao tặng

Long huyết P/H là sản phẩm bào chế từ vị thuốc quý huyết giác - vị thuốc bí truyền của võ sư Việt Nam, kinh nghiệm sử dụng đã được lưu truyền từ hơn nghìn năm nay, dùng trong đặc trị va đập, bong gân, bầm tím, phù nề, chấn thương.

Với sự phát triển của khoa học tiên tiến, kết hợp công nghệ bào chế hiện đại, Đông Dược Phúc Hưng đã bào chế thành công thuốc đông dược Long huyết P/H dạng viên nang, dễ uống, tiện dụng, hiệu quả, tác dụng nhanh.

Ngày nay, thuốc Long huyết P/H không chỉ dùng cho người bị va đập, bong gân, chấn thương do thể thao, giao thông, lao động, sau phẫu thuật chấn thương, chỉnh hình; mà còn được bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ tư vấn sử dụng cho người phun xăm môi, mày, phẫu thuật thẩm mỹ (nâng mũi, độn cằm, cắt mí, nâng ngực...)

16 năm có mặt trên thị trường, Long huyết P/H được người tiêu dùng biết đến rộng rãi qua sự tư vấn của các dược sĩ nhà thuốc, bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ, chủ spa, tạp chí sức khỏe uy tín… Và đã trở thành sản phẩm thiết yếu có mặt trong tủ thuốc của hàng triệu gia đình.

Vinh dự đạt danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần này đã khẳng định được sự tin tưởng của người tiêu dùng dành cho thuốc Long huyết P/H và cũng chính là động lực để toàn thể các cán bộ công nhân viên Đông dược Phúc Hưng nỗ lực hơn nữa cho sứ mệnh bảo tồn những giá trị tinh hoa của y học cổ truyền dân tộc; Khẳng định vị thế và vai trò của thương hiệu thuốc Nam của người Việt trong chăm sóc sức khỏe nhân dân.