Điểm giống nhau giữa xăm môi, phun môi và khử thâm

3 hình thức này giống nhau là đều sử dụng đầu kim siêu vi để đưa mực xuống dưới da.

Phân biệt 3 hình thức xăm môi, phun môi và khử thâm. Nên chọn hình thức nào để có bờ môi tươi tắn?

Sự khác biệt giữa các kĩ thuật trên phụ thuộc vào nhu cầu, công dụng và thời gian của từng phương pháp.

Xăm môi là gì?

Xăm môi là hình thức đưa mực xuống tận dưới phần hạ bì của da. Vị trí này rất sâu nên độ tổn thương cao, dễ bị sưng, tấy và viêm nhiễm sau khi làm. Thời gian tồn tại của màu mực có thể tồn tại từ 10-20 năm là chuyện bình thường. Nếu sử dụng mực oxyd kim loại thời gian lại càng kéo dài. Nhưng phương pháp này có nhược điểm là thời gian càng lâu, màu môi càng bị xỉn đi rất nhiều. Hiện tại, ít người sử dụng kĩ thuật xăm này vì độ tổn thương quá cao.

Phun môi là gì?

Phun môi là kĩ thuật đưa mực xuống thượng và trung bì. Độ bền kém hơn xăm môi, nhạt dần sau 3-5 năm. Vì mực tồn tại nông dưới bề mặt da nên màu tươi và sáng hơn rất nhiều. Dùng cho những bạn có màu môi hồng hào hoặc tái trắng.

Khử thâm môi là gì?

Tương tự phun môi, đây cũng là kĩ thuật đưa mực vào thượng và trung bì, khác ở cách sử dụng màu của người thợ. Tuy nhiên, đây là phương pháp sử dụng cho đôi môi bị thâm đen, có nhiều hắc sắc tố. Khử thâm bằng cách sử dụng màu sắc tương phản với nền môi để nâng tông từ từ. Tùy theo nền môi và tình trạng của khách hàng mà chuyên viên thẩm mỹ phải khử thâm từ 1-3 lần.

Bên cạnh đó, quy trình chăm sóc cho đôi môi sau khi áp dụng các phương pháp làm đẹp xăm môi, khử thâm môi và phun môi cũng khác nhau.

Nên lựa chọn phương pháp nào để đạt hiệu quả tốt nhất

Khử thâm môi thường sẽ hiệu quả đối với những trường hợp da môi bị thâm, có nhiều tế bào hắc tố ở da môi.

Với những người có nhu cầu nâng màu môi như màu đỏ cherry, đỏ đậm, đỏ ruby, hồng cánh sen, hồng cam, cam đào,... thường sẽ chọn phun môi. Ngoài ra, kĩ thuật này còn giúp khắc phục được các tình trạng môi lệch, môi không đều màu.

Tùy theo nhu cầu về màu sắc, thời gian mà chị em lựa chọn các kĩ thuật khác nhau

Các vấn đề có thể xảy ra sau xăm môi, phun môi và khử thâm

Trước khi sử dụng các dịch vụ xăm môi, phun môi và khử thâm, chị em xăm môi cần cân nhắc các vấn đề như:

  • Đau đớn và sưng, phù nề: Xăm môi có thể gây ra đau đớn và sưng tấy trong vài ngày đầu sau khi thực hiện.
  • Nhiễm trùng: Nếu thiết bị và kim không được vệ sinh và khử trùng đầy đủ, có thể gây ra nhiễm trùng và các vấn đề khác như mủ vàng, mụn rộp do bị nhiễm virus Herpes.
  • Phản ứng dị ứng: Mực xăm không rõ nguồn gốc có thể gây ra phản ứng dị ứng cho những người có da nhạy cảm hoặc dị ứng với mực xăm, một số trường hợp do phản ứng với thuốc tê.
  • Thay đổi màu sắc: Màu sắc của mực xăm có thể bị phai nhạt sau một thời gian, đặc biệt là nếu không được bảo vệ tốt khỏi ánh nắng mặt trời.
  • Sẹo và thâm: Xăm môi có thể gây ra các vết bầm tím, sẹo và thâm trên môi nếu không biết chăm sóc sau quá trình phun xăm.
  • Khó khăn trong việc xóa bỏ: Mực xăm môi rất khó khăn để loại bỏ hoàn toàn nếu người muốn xóa bỏ nó sau này.

Tại sao chuyên gia khuyên khi xăm môi nên uống ngay Long huyết P/H để giảm sưng?

Thuốc Long huyết P/H là một sản phẩm được rất nhiều chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ nhắc đến. Đặc biệt, trong phun xăm, đây được coi là “bảo bối” không thể thiếu, dùng cho giai đoạn chăm sóc phục hồi sau phun xăm môi.

  • Sử dụng thuốc Long huyết P/H ngay từ sau khi phun môi sẽ giúp tan bầm tím, giảm sưng nề, giảm đau, hiệu quả thấy rõ rệt bằng mắt thường chỉ sau ngày đầu sử dụng.
  • Thành phần thuốc thảo dược Long huyết P/H là vị thuốc quý huyết giác, được các nhà khoa học phân tích gồm phức hợp hoạt chất Loureirin A, B, Flavonoid, Saponin,... có tác dụng như kháng sinh thực vật giúp kháng khuẩn, chống viêm, chống oxy hóa,...
  • Đặc biệt hơn cả, nhanh vào form, môi lên màu tươi, đẹp, bền, không bị xỉn màu,...

Thuốc Long huyết P/H là bảo bối của các chuyên gia phun xăm môi, mày

Như vậy có thể thấy 3 kĩ thuật xăm môi, phun môi và khử thâm tuy có rất nhiều điểm khác nhau, nhưng đều giống nhau ở điểm gây tổn thương đến vùng da môi. Nếu sử dụng thuốc thảo dược Long huyết P/H từ sớm, sẽ giúp môi nhanh bong, lên đều màu, tan bầm tím, khắc phục tình trạng nhiễm khuẩn, sưng nề, bầm tím, màu môi thâm xỉn.